Đại lão vương trà - Diệp trà Suối Giàng sản phẩm Ocop 5 sao tỉnh Yên Bái

Đại Lão Vương Trà - Diệp trà làm từ những búp trà cổ thụ ngon nhất của vùng núi cao Yên Bái, được chọn lựa cẩn thận hái mang về, sử dụng phương thức sao chế công phu của nghệ nhân, khiến cho không chỉ màu sắc nguyên thuỷ của lá trà được giữ nguyên mà vị trà cũng đậm đà, ngọt sâu, chát nhẹ, mùi hương tươi mới tựa như lúa non làm hài lòng các trà nhân.
“Đại Lão Vương Trà” Suối Giàng không chỉ dừng lại ở hương vị đặc biệt của một đồ uống, nó mang theo trong đó cả dư vị của thời gian, nét đẹp của văn hóa bảo tồn di sản thiên nhiên thắm đậm tình người. 
Nơi đây là một xã vùng cao của huyện Văn Chấn. Xã Suối Giàng  là mảnh đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng, khí hậu hiền hòa mát mẻ đặc biệt nơi đây có một sản phẩm rất nổi tiếng đó  là Chè Shan tuyết  “ Đại lão vương trà” Chè Suối Giàng.
Đồng chí Dũng quyền trưởng phòng nông nghiệp huyện Văn Chấn chia sẻ về trà Shan tuyết Suối Giàng. Với câu chuyện chè Shan tuyết đặc sản nổi tiếng của huyện.
“Chót vót trên cao đỉnh Suối Giàng
Một vùng rộng lớn giống chè Shan
Cây to tán rộng vươn trong gió
Cành lớn búp non nổi tiếng vang”
                                           -Đào Thanh-
Trà quý nhất phải được làm từ các bước từ cây chè Shan cổ thụ hàng trăm năm tuổi trên các núi cao, quanh năm bao phủ bởi mây và sương, thấm đượm tinh hoa của đất trời, đó là loại trà thượng hạng, được người đời trân trọng như một vị thuốc quý.
May mắn thay, những cây chè cổ thụ quý giá ấy lại được tìm thấy tại quê hương Suối Giàng, Yên bái. Trà Suối Giàng cổ thụ lên đến 300 năm tuổi, cây chè cổ thụ sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trong các các rừng chè, là nguồn sống và niềm tự hào của người dân bao đời nay. Búp chè  được người dân bản địa thu hái về vào lúc ban mai, khi còn đậm tinh túy và được sao tầm bằng tay bởi nghệ nhân bản địa với phương thức bí truyền. Tất cả tạo nên sản phẩm “Đại Lão Vương Trà” Trà Suối Giàng hoàn hảo tự nhiên và chất lượng thượng hạng, xứng đáng với sự trân trọng của trà nhân với cây trà cổ thụ quý báu.
Có thể khẳng định rằng, giá trị của “trà Đại Lão Vương” Trà Suối Giàng không chỉ dừng lại ở hương vị đặc biệt của một đồ uống, nó mang theo trong đó cả dư vị của thời gian, cả tinh túy của đất, của người Mông nơi đây, cho nên càng uống càng đắm, càng ngấm, càng say cái hương cái tình, cái hồn của núi rừng Suối Giàng - Yên Bái.
Đại Lão Vương Trà là thương hiệu trà cổ thụ quý báu hàng trăm năm tuổi được thu hái cẩn thận bằng tay trên vùng núi cao Yên Bái, từng búp trà ngon nhất mang về sao chế thủ công bởi những nghệ nhân làm trà giỏi nhất, tạo nên hương vị không gì sánh bằng.
Văn hoá của người Á Đông gắn liền với diệp trà. Đây là 1 trong những loại trà phổ biến, một thức uống không thể thiếu của đời sống thường nhật cũng như mỗi dịp Tết đến Xuân về. Để làm nên diệp trà, chè được hái về không ủ mà sao rồi cất đi ngay để giữ hương vị tươi mới, không cần phải trải qua các công đoạn chế biến như lên men, loại bỏ màu xanh...
Đại Lão Vương Trà làm từ những búp trà cổ thụ ngon nhất của vùng núi cao Yên Bái, được chọn lựa cẩn thận hái mang về, sử dụng phương thức sao chế công phu của nghệ nhân, khiến cho không chỉ màu sắc nguyên thuỷ của lá trà được giữ nguyên mà vị trà cũng đậm đà, ngọt sâu, chát nhẹ, mùi hương tươi mới tựa như lúa non làm hài lòng các trà nhân.
Ngoài ra, do không trải qua công đoạn ô-xy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng rất tự nhiên và hấp dẫn. Loại trà này rất được ưa chuộng hiện nay vì chúng không chỉ mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, chống lại các bệnh tật khác nhau như tim mạch, đường huyết… mà còn giúp tạo trạng thái dễ chịu, giảm căng thẳng tốt cho người sử dụng.
Chủ thể: Hợp tác xã Hệ sinh thái du lịch Suối Giàng
Địa chỉ: Thôn Pang Cáng - Xã Suối Giàng - Huyện Văn Chấn - Yên Bái
Email: suoigiangtec@gmail.com
Số điện thoại: 0989331168
Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger