Miến dong Tài Hoan - Sản phẩm Ocop 5 sao cấp quốc gia tỉnh Bắc Kạn

Sản phẩm miến dong Tài Hoan được chế biến từ củ dong riềng trồng tại địa phương, nguyên liệu sản xuất miến sử dụng 100% tinh bột củ dong riềng và được sản xuất từ củ riềng theo quy trình hữu cơ.

Sản phẩm được sản xuất tại cơ sở của Hợp tác xã miến dong Tài Hoan. Địa chỉ tại Côn Minh, Na rì, Bắc Kạn.

Trong văn hóa ẩm thực, miến dong là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và không thể thiếu trong mâm cỗ các dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc. Ở xã Côn Minh, từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm miến dong lớn nhất tỉnh được duy trì từ nhiều năm, chất lượng miến luôn giữ được uy tín trong thị trường, trong đó có sự góp mặt của Hợp tác xã miến dong Tài Hoan, thôn Chè Cọ.

Miến dong Tài Hoan được chế biến từ củ dong riềng trồng tại địa phương, nguyên liệu sản xuất miến sử dụng 100% tinh bột củ dong riềng và được sản xuất từ củ dong riềng theo quy trình hữu cơ, không sử dụng chất bảo quản, chất làm trắng, chất tạo màu, phơi ở môi trường sạch… Nhờ khắt khe trong chọn nguyên liệu, ủ bột, phơi… nên sợi miến thành phẩm trong, dai, khi ăn sợi mềm, có độ giòn, mùi thơm. Miến được phơi tự nhiên, không sấy hay bảo quản nên sản phẩm đẹp, để vài tháng mà không bị mốc, hỏng. Toàn bộ quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, có bao bì, nhãn mác, mã vạch, chứng nhận của ngành chuyên môn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Điểm đặc biệt khi nấu lại sợi miến không bị nát như những sản phẩm khác trên thị trường. Miến có thể dùng để nấu canh, làm nem, miến xào, trộn.

Miến dong Tài Hoan đã có mặt tại thị trường các tỉnh, thành phố như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng, các tỉnh Tây Nguyên…, đặc biệt là tại chuỗi 16 siêu thị BigC khu vực phía bắc, Hapro Hà Nội.

Hợp tác xã Tài Hoan 

Địa chỉ: HTX Tài Hoan, thôn Chè Cọ, xã Côn Minh, Na Rì, Bắc Kạn.

Website: https://miendongtaihoan.com/

Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger