Top 10 Trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh

Trường đào tạo ngành du lịch tại TP Hồ Chí Minh, các trường đào tạo ngành du lịch khối C00, trường Đại học Du lịch Sài Gòn điểm chuẩn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ an uống nên học trường nào ở TP HCM, quản trị du lịch và lữ hành học trường nào. 
Ngành Du lịch được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có nhu cầu lao động tăng cao, mức thu nhập lĩnh vực cũng hấp dẫn. Tuy nhiên hiện có rất nhiều trường đào tạo khối ngành này, để tìm được cơ sở uy tín là khá khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành Du lịch TPHCM uy tín, chất lượng, bạn đọc hãy đón xem!
1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia TP.HCM (USSH)
Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM
Website: https://hcmussh.edu.vn/
Học Quản trị Du lịch và lữ hành ở đâu TP.HCM? Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1955 với tiền thân là Ban Sử - Địa của Viện Đại học Sài Gòn. ĐHKHXH&NV có thế mạnh đào tạo các ngành liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn, trong đó có ngành Du lịch và Lữ hành. Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và môi trường học tập.
 
quản trị du lịch lữ hành nên học trường nào
2. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT)
Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://huflit.edu.vn/
Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu Việt Nam, với bề dày lịch sử hơn 30 năm đào tạo. Trong đó, chương trình đào tạo Quản trị du lịch và lữ hành của HUFLIT được đánh giá cao về chất lượng và khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
Chương trình đào tạo Quản trị du lịch và lữ hành của HUFLIT được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời cập nhật theo các xu hướng phát triển của ngành du lịch thế giới. Chương trình bao gồm các môn học cơ bản và chuyên ngành, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản trị du lịch và lữ hành chuyên nghiệp.
 
 
3. Đại học Văn Lang (VLU)
Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://vlu.edu.vn/
Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, chuyên đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, ngành Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của nhà trường.
Chương trình đào tạo ngành Du lịch của Đại học Văn Lang được xây dựng theo định hướng phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng. Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành những nhà quản lý, chuyên viên du lịch chuyên nghiệp.
 
ngành quản trị du lịch học trường nào
 
4. Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)
Địa chỉ: 141 - 145 Điện Biên Phủ Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: https://www.uef.edu.vn/
Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo ngành Du lịch. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, UEF mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp và hiệu quả.
Đội ngũ giảng viên của UEF đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức một cách đầy đủ và chính xác, mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề nghiệp.
 
 
5. Đại học Mở TP.HCM (OU)
Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P6, Q3 TP HCM
Website: https://ou.edu.vn/ 
Đại học Mở TP.HCM là một trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, được thành lập năm 1995. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn, đặc biệt là ngành Quản trị du lịch và lữ hành.
Chương trình đào tạo ngành Du lịch tại Đại học Mở TP.HCM được thiết kế theo hướng hiện đại, tích hợp kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành du lịch trong nước và quốc tế.
 
 
6. Trường Đại học Kinh tế TPHCM
Địa chỉ: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, TP HCM 
Website: https://ueh.edu.vn
Nếu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một thế giới rộng lớn đầy màu sắc, thì trường Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ cung cấp cho bạn một tấm hộ chiếu đặc biệt để bạn bước vào thế giới đó. Đây là một môi trường độc đáo để bạn có thể trải nghiệm thực tế, hiểu biết thị trường và nắm bắt xu hướng du lịch trên toàn quốc.
Tại UEH, ngành này được chia thành hai chuyên ngành: Quản trị lữ hành và Quản trị du thuyền. Ngành Quản trị lữ hành đào tạo sinh viên về khả năng cạnh tranh về giá cả, truyền thông, thu hút du khách, hiểu về sản phẩm của các đại lý trực tuyến (OTA), đánh giá thị trường và kỹ năng bán hàng. Chuyên ngành Quản trị du thuyền tương tự như Quản trị lữ hành, nhưng điểm khác biệt đáng chú ý là khách hàng lưu trú trên du thuyền thay vì trên đất liền.
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEH có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành du lịch và dịch vụ khách hàng. Các giảng viên không chỉ có trình độ học vấn cao mà còn tích lũy nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành trước khi tham gia công tác giảng dạy. Điều này đảm bảo rằng các khóa học sẽ kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tế, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, UEH còn mở rộng mạng lưới giảng viên thỉnh giảng từ các nước phát triển như Pháp, Hà Lan… và cũng có sự tham gia của các doanh nhân nổi tiếng trong ngành.
Một điểm hấp dẫn đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chắc chắn là các chuyến đi kiến tập và thực tập thực tế. Thông thường, sinh viên sẽ được tham gia vào các tour du lịch kết hợp học tập, mang lại cơ hội trải nghiệm thiên nhiên khắp miền đất nước. Tại UEH, sinh viên du lịch có thể tự tổ chức các chuyến đi đến các địa điểm mà họ mong muốn, nhằm hoàn thành các báo cáo thực địa. Ngoài ra, các giảng viên thường dẫn dắt sinh viên tham quan các doanh nghiệp và tổ chức buổi giao lưu với những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Vậy nên đây chắc chắn sẽ là trường đào tạo ngành du lịch ở Sài Gòn mà bạn đọc không nên bỏ qua.
Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Trường Đại học Kinh tế TPHCM là: 25.2 điểm (A00, A01, D01, D07).
Theo lộ trình tăng, học phí cho chương trình chuẩn trong năm học 2023-2024 là 863.500 đồng/tín chỉ (khoảng 27,2 triệu đồng/năm). Trong năm học 2024-2025 là 950.000 đồng/tín chỉ (khoảng 29,9 triệu đồng/năm).
7. Trường Đại học Văn hóa TPHCM
Cơ sở 1: 51 Đ Quốc Hương, Thảo Điền, Q.2, TP HCM 
Cơ sở 2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức
Website: https://hcmuc.edu.vn
Gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường đại học dạy ngành du lịch tại TPHCM mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Khoa Du lịch (trước đây là Khoa Văn hóa Du lịch) đã được thành lập từ năm 1996. Hiện tại, Khoa có đội ngũ 13 cán bộ và giảng viên cơ hữu, trong đó có 02 tiến sĩ, 01 nghiên cứu sinh, 09 thạc sĩ và 01 cử nhân (Giáo vụ). Khoa thường xuyên hợp tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học với nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ từ các khoa khác trong trường cũng như từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và cán bộ quản lý của các doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại TP. HCM và các địa phương khác.
Năm học 2022 – 2023 đã ghi dấu 27 năm phát triển của Khoa Du lịch. Với những thành tựu đạt được, Khoa Du lịch của Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo nhân lực du lịch uy tín và chất lượng hàng đầu tại thành phố và trên cả nước. Đồng thời đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho phụ huynh và các thế hệ sinh viên, cũng như các đơn vị và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch và lữ hành. Với sự kỳ vọng này, Khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục mở ra những hướng đi mới và đạt được những thành công hơn nữa trong những năm sắp tới.
Đặc biệt, để nâng cao chất lượng đào tạo, gắn lý thuyết với thực tiễn, Khoa đã chủ động mở rộng hợp tác với các tập đoàn và doanh nghiệp lữ hành lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như: Tập đoàn Imperal, Công ty TNHH Saigontourist, Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Chợ Lớn, Công ty TNHH DV Du lịch Đất nước Việt, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ du lịch Đất Việt……Đồng thời, từ năm học 2016-2017, trên cơ sở ký kết hợp tác về lĩnh vực đào tạo nhân lực du lịch giữa nhà trường với một số trường đại học của nước ngoài như Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan,…Khoa đã cử những sinh viên ưu tú, tiêu biểu đại diện để tham gia các chương trình trao đổi du học sinh.
Điểm chuẩn cho khoa Du lịch năm 2022 tại Trường Đại học Văn hóa TP.HCM như sau:
- Ngành Du lịch (C00, D01, D10, D15): 24.25 điểm.
- Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chuyên ngành Quản trị lữ hành (C00, D01, D10, D15): 25 điểm.
Mức học phí được áp dụng cho chương trình đại học chính quy như sau:
- Ngành Du lịch: 12.600.000 VNĐ/năm.
- Các ngành khác: 10.600.000 VNĐ/năm.
8. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Địa chỉ: 19 Đ Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Q.7, TP HCM 
Website: https://tdtu.edu.vn
Bộ môn Du lịch thuộc Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn – Trường Đại học Tôn Đức Thắng có nhiệm vụ chính là tổ chức và quản lý các hoạt động đào tạo chuyên ngành du lịch, thực hiện nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế theo kế hoạch và phát triển của Khoa và Trường. Đồng thời tổ chức các hoạt động học thuật và chuyên môn cho giảng viên và sinh viên.
Chương trình đào tạo chuyên ngành Du lịch & Quản lý du lịch tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng có các môn học mới, hiện đại, phù hợp với sự phát triển xã hội và đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện dịch vụ du lịch. Điều này giúp sinh viên có kiến thức vững chắc, thành thạo về kỹ năng và tự tin trong môi trường kinh doanh trong nước cũng như đa văn hóa.
Những ưu điểm khi học du lịch tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng:
- Chương trình dạy đạt chuẩn FIBBA.
- Đội ngũ giảng viên là GS, TS, TS trong và ngoài nước, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm liền.
- Liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, công ty lớn và uy tín như Fiditour, Saigontourist, Lửa Việt, Vietravel, Bến Thành Tourist,….
- Sinh viên có cơ hội kiến tập, thực tập và tiếp cận với thực tế nghề nghiệp ngay từ năm 2.
- Cơ sở hiện đại, khang trang.
- Sinh viên của trường sẽ được tiếp cận nguồn tài liệu tiên tiến và nhanh chóng hội nhập với thế giới thông qua Thư viện truyền cảm hứng.
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ có các cơ hội nghề nghiệp như:
- Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch như: khu du lịch, điểm vui chơi, điểm du lịch, điểm tham quan du lịch.
- Tự mở doanh nghiệp du lịch mới với quy mô nhỏ.
- Trở thành chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, xây dựng, khai thác cũng như cung cấp các sản phẩm du lịch.
- Làm việc trong các cơ quan như Bộ và Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch, Quy hoạch du lịch.
- Tham gia giảng dạy ở các cơ sở chuyên đào tạo về du lịch.
Điểm chuẩn để nhập học vào chương trình Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và lữ hành hoặc Du lịch và quản lý du lịch là 31.8 điểm (A01, C00, C01, D01). Bên cạnh đó, học phí ngành Du lịch và Quản lý du lịch của trường là 40 triệu đồng/năm.
Với tất cả những thông tin đã kể trên, chúng tôi tin chắc rằng Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ là một trong những trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch tốt nhất ở TP.HCM mà bạn đọc không nên bỏ qua.
9. Trường Đại học Hoa Sen
Trụ sở chính: Số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP HCM 
CS Cao Thắng: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp.HCM
CS Thành Thái: 7/1 Thành Thái, P.14, Q.10, Tp.HCM
Vatel Saigon: Tầng 10, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q1, TPHCM
CS Quang Trung: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM
Website: https://hoasen.edu.vn
Khoa Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Trường Đại học Hoa Sen đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để đào tạo nhóm ngành dịch vụ cho sinh viên. Ngoài ra, Khoa cũng đáp ứng xu hướng diễn biến nhanh chóng của ngành dịch vụ hiếu khách không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài, có kinh nghiệm thực tế và hiểu sâu về ngành, trình độ chuyên môn cao và không ngừng phát triển, cập nhật xu hướng thời đại, Khoa Du Lịch cam kết mang đến các chương trình đào tạo chất lượng cao. Đây cũng chính là gợi ý cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đang băn khoăn không biết ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM.
Khoa tập trung vào trải nghiệm của sinh viên là ưu tiên hàng đầu và định hướng phát triển. Sinh viên Khoa được học và trải nghiệm trong một môi trường học tập hiện đại, được đầu tư mạnh mẽ để đạt chuẩn Quốc gia. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của giảng viên, sinh viên được trực tiếp tham gia, tổ chức các chương trình quy mô cấp Thành phố và Quốc gia. Bên cạnh việc tham gia các buổi học trong lớp, sinh viên cũng tham gia các buổi hội thảo chuyên ngành do các chuyên gia và diễn giả uy tín tổ chức, giúp cung cấp và bổ trợ kỹ năng toàn diện.
Với sứ mệnh đào tạo thế hệ sinh viên chuyên nghiệp và giỏi ngay từ khi còn học tại trường, sinh viên Khoa Du lịch tham gia vào thực tập ngay từ năm đầu tiên và trải nghiệm, nâng cao kỹ năng với hai kỳ thực tập quan trọng: Thực tập Nhận thức và Thực tập Tốt nghiệp tại các doanh nghiệp Du lịch – Lữ hành lớn, các hệ thống Khách sạn – Nhà hàng trong và ngoài nước, đạt chuẩn 4 – 5 sao.
Trường Đại học Hoa Sen luôn tiên phong trong việc thích ứng với sự dịch chuyển mạnh mẽ của ngành dịch vụ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Để đảm bảo sinh viên có khả năng hội nhập vào môi trường quốc tế với khả năng giao tiếp hiệu quả và cuốn hút, chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo liên tục được cập nhật theo thực tế, bao gồm:
- Quản trị Lữ hành và Dịch vụ Du lịch.
- Quản trị Khách sạn.
- Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống.
- Quản trị Sự kiện.
- Chương trình Quản trị Khách sạn Quốc tế Hoa Sen Elite.
10. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
11. Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM
12. Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn
13. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
14. Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TPHCM
Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger