Top 10 Trường đào tạo ngành du lịch khách sạn hàng đầu tại Hà Nội

Top 10 Trường đào tạo Du lịch Khách sạn Lữ hành hàng đầu tại Hà Nội: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Văn hóa Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương Mại, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 
1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường có uy tín lâu nay, là điểm đào tạo trọng điểm ở khu vực miền Bắc, đặc biệt chuyên sâu trong ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Học tại đây, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu với các môn học liên quan đến du lịch, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên sẵn sàng tham gia vào ngành du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện, nhà hàng…
Tốt nghiệp, bạn có thể nắm bắt cơ hội việc làm với vai trò quản lý, giám đốc doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng… hoặc trở thành hướng dẫn viên, cán bộ tổ chức, quản lý sự kiện. Trường cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Đặc biệt, có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên khó khăn, gia đình chính sách.
Điểm chuẩn năm 2022 cho ngành quản trị du lịch, lữ hành là 25.6 đến 27.6 điểm tùy vào khối thi. Học phí khoảng 24 triệu đồng mỗi năm học.
Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Email: contact@ussh.edu.vn, Website: https://ussh.vnu.edu.vn/vi/
 
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
2. Đại học Văn hóa Hà Nội
Là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là một trong những cái tên thường xuyên được nghĩ tới khi nhắc đến các trường đào tạo nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Hà Nội. Với mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn đa ngành và đa cấp, trường đại học Văn hóa Hà Nội luôn nỗ lực để xây dựng một môi trường đào tạo văn minh, đào tạo ra nhiều cử nhân chất lượng cao ở Hà Nội.
Mục tiêu đào tạo đường dài của trường Đại học Văn hóa Hà Nội là đào tạo cử nhân ngành du lịch có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về ngành du lịch; kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật; có kỹ năng nhận thức liên quan đến phản biện, phân tích, tổng hợp; kỹ năng thực hành nghề nghiệp; kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn phức tạp; có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Với một môi trường đào tạo tốt như Đại học Văn hóa Hà Nội hiện nay, việc sinh viên ra trường với tỉ lệ có việc làm cao là điều dễ hiểu.
Năm 2022, điểm chuẩn ngành quản trị du lịch - lữ hành của trường Đại học Văn hóa Hà Nội từ 26.5 đến 27 điểm. Mức học phí của trường dao động từ 14.500.000đ đến 16.000.000đ.
Địa chỉ: 418 La Thành, P. Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn, Website: https://www.huc.edu.vn/
 
Đại học Văn hóa Hà Nội
3. Trường Đại học Hà Nội
Nhắc đến Đại học Hà Nội, rất nhiều người biết đến ngôi trường này là cái nôi của các ngành ngôn ngữ, nhưng đây cũng là một ngôi trường có thế mạnh lớn trong việc đào tạo cử nhân ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đây có thế mạnh đặc biệt về ngoại ngữ do chương trình đào tạo khối ngành này 100% bằng tiếng Anh. Để đáp ứng được điều này, trường đại học Hà Nội đã thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Bao gồm hơn 90% giảng viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ của các trường đại học quốc tế có uy tín của Vương Quốc Anh, Ô-xtrây-li-a, Hoa Kỳ, Ca-na-da và Châu Âu. Giảng viên ở đây cũng là những người đã có kinh nghiệm giảng dạy tại các chương trình của các đại học nước ngoài như: Đại học La Trobe, Đại học IMC Krems, Đại học Oxford Brookes, Đại học RMIT Hà Nội, Đại học Portland State, Đại học Pavia, Đại học Ca' Foscari Venice.
Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành tại Đại học Hà Nội cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và toàn diện về quản trị du lịch, khả năng nhận biết được xu thế chính, các yếu tố tác động đối với tổ chức/doanh nghiệp trong ngành dịch vụ du lịch, phát triển năng lực phân tích đánh giá tính hiệu quả của hoạt động du lịch và giải quyết các vấn đề vận hành và chiến lược cùng các năng lực nghề nghiệp đa dạng, giúp sinh viên đáp ứng tốt với những đòi hỏi khắt khe của thị trường nhân lực ngành du lịch trong nước và khu vực. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động hướng nghiệp và thực hành trong suốt quá trình đào tạo, chương trình chất lượng cao, giúp sinh viên có cơ hội phát triển sở trường cá nhân, trau dồi các kỹ năng chuyên môn và nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.
Năm 2022, trường Đại học Hà Nội lấy điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chương trình đại trà là 32,7 điểm; chương trình chất lượng cao là 32,1 điểm. Điểm chuẩn áp dụng với môn tiếng anh hệ số 2 và mức học phí của trường là 22 triệu đồng cho chương trình học tiêu chuẩn và hơn 30 triệu đồng cho chương trình chất lượng cao.
Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội
Email: hanu@hanu.edu.vn, Website: https://hanu.vn/
 
Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Hà Nội
4. Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội cũng là một trong những trường đào tạo ngành du lịch ở Hà Nội tốt nhất hiện nay. Hàng năm, ngôi trường này đón số lượng lớn sinh viên đăng ký theo học. Khoa Du lịch, Đại học Mở Hà Nội không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sự phát triển trong nhiều năm, mà còn bởi đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ trình độ cao, có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh. Nguồn giảng viên chuyên môn ngành du lịch của Khoa Du Lịch Viện ĐH Mở Hà Nội cũng được mời giảng dạy tại nhiều lớp tập huấn của nhiều dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam cũng như các dự án có trách nhiệm với môi trường và xã hội do EU tài trợ…
Chương trình đào tạo tại Khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội cũng được đánh giá là ưu Việt. Lịch học của các lớp, các nhóm sinh viên cũng được thiết kế linh hoạt để phù hợp với chủ trương giúp sinh viên có thể vừa đi học vừa đi làm theo đúng phương châm “Kiến thức, lý thuyết là kho báu – Thực hành là chìa khóa”. Ngay khi mới vào trường, các sinh viên đã được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp thông qua các chuyến tham quan thực nghiệp (hotel/company visit). Sau khi hết năm học thứ nhất, sinh viên đã được trang bị những kỹ năng cơ bản và được tạo cơ hội tiếp cận với công việc. Được thực hành, thực tập có hưởng một phần thù lao không phải là điều xa lạ đối với những sinh viên năm thứ 2 và thứ 3. Lựa chọn công việc chứ không phải là tìm việc là điều mà nhiều sinh viên năm cuối thường nghĩ tới. Nhờ những điều trên, sinh viên có thể tự hỗ trợ tài chính cho sự nghiệp học hành của mình. Đặc biệt, sự linh hoạt của phương thức đào tạo theo tín chỉ mà ngành đang áp dụng có thể cho phép những sinh viên có năng lực và biết quản lý thời gian tốt có thể hoàn thành chương trình đào tạo 4 năm trong 3 năm học hoặc thậm chí nhanh hơn.
Một điểm đáng chú ý có lẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, đó là điểm chuẩn của Đại học Mở Hà Nội không cao như các trường ở trên, mặc dù độ uy tín không hề thua kém. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm chuẩn năm 2022 là 30.35 (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2). Họ phí của trường là 17 triệu đồng cho một năm học.
Địa chỉ: 301 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Email: hoisinhvien.fot.hou@gmail.com, Website: https://hou.edu.vn/
Đại học Mở Hà Nội
Đại học Mở Hà Nội
5. Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập ngày 25 tháng 01 năm 1956 theo Nghị định số 678/TTg của Chính phủ với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính Trung ương và Thủ tướng Phạm Văn Đồng là Hiệu trưởng danh dự đầu tiên. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã không ngừng vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Mỗi bước đi của trường gắn liền với sự phát triển của đất nước, để lại những dấu son trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà. Trong đó không thể không nhắc đến việc đào tạo cử nhân ngành quản trị du lịch - lữ hành chất lượng cao.
Sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ được đào tạo để có đủ kiến thức, kỹ năng và văn hóa để có thể theo đuổi được nghề. Với gần 100 tín chỉ chuyên sâu về nghề nghiệp, sinh viên theo học ngành quản trị du lịch, lữ hành tại đây sẽ được tiếp xúc với nghề từ khi còn là sinh viên. Một số học phần nổi bật mà sinh viên được học tại đây có thể kể đến như: Thiết kế chương trình du lịch, quản trị tài chính du lịch, marketing du lịch và khách sạn, tâm lí và giao tiếp trong du lịch,...
Năm 2022, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường đại học Kinh tế Quốc dân là 26.85, mức học phí rơi vào khoảng 15 đến 20 triệu đồng cho một năm học.
Địa chỉ: 207 Giải Phóng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3628 0280, Website: https://neu.edu.vn/
 
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
6. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Một sự lựa chọn tiếp theo trong danh sách các trường đại học có ngành du lịch tại Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trường tập trung vào việc trở thành một cơ sở giáo dục, đào tạo và nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, thiết lập mối kết nối với các trường đại học trên toàn cầu. Hướng đến mục tiêu này, khoa Du lịch của trường đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, mục tiêu trở thành một tâm điểm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực du lịch và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực trong đất nước.
Quá trình đào tạo tại trường đặc biệt chú trọng vào thực hành và liên kết với thực tế doanh nghiệp. Trường thường kết hợp chương trình đào tạo giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên trang bị kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng nghề nghiệp. Hàng năm, trường thiết lập sự hợp tác với nhiều công ty trong và ngoài nước để cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, tích luỹ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nghề nghiệp, đặc biệt là kỹ năng mềm và tư duy quản lý. Nhờ vào những điều này, hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ trường đều có khả năng tìm việc làm phù hợp với ngành đào tạo của mình và được doanh nghiệp đánh giá cao, tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.
Điểm chuẩn tuyển sinh cho các ngành liên quan đến du lịch tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2022 như sau: 
- Ngành Du lịch: C00, D01, D14 – Điểm chuẩn 25,75 điểm, 
- Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành: A00, A01, D01 – Điểm chuẩn 23,45 điểm
- Ngành Quản trị khách sạn: A00, D01, D14 – Điểm chuẩn 22,45 điểm
- Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống: A01, D01, D14 – Điểm chuẩn 19,4 điểm
Từ mức học phí trung bình của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong năm học 2022, học phí cho các chương trình đào tạo chính quy được quy định là 18.500.000 đồng/năm học. So với năm trước (17.500.000 đồng), mức tăng này không lớn và tuân theo quy định của Bộ Giáo dục về việc điều chỉnh học phí.
Địa chỉ: Số 298 Đ. Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 02437655121, Website: https://haui.edu.vn
7. Trường Đại học Thương mại
Khoa Khách sạn – Du lịch tại Trường Đại học Thương mại thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 1966 với tiền thân Khoa Ăn uống Công cộng. Sau đó, vào năm 1993, trường đã đổi tên thành Khoa Khách sạn – Du lịch như hiện nay. Kể từ khi thành lập trường đã trải qua hơn nửa thế kỷ, Khoa Du lịch-Khách sạn đã đào tạo cho hơn 8.000 sinh viên và học viên được cấp chứng chỉ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực du lịch và kinh tế. Đồng thời, cùng với sự phát triển về quy mô đào tạo của trường, đội ngũ giảng viên cũng không ngừng được nâng cao về số lượng và chất lượng.
Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Khách sạn – Du lịch sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như kinh doanh du lịch và lữ hành, thương mại hàng hóa, dịch vụ, quản lý khách sạn, đầu tư, sở hữu trí tuệ. Họ cũng có thể tham gia vào quản lý và kinh doanh trong các doanh nghiệp sản xuất và vận hành, các viện nghiên cứu khoa học, tổ chức phi lợi nhuận, các trường học cấp trung học, cao đẳng, cùng với các cơ quan và ban ngành có liên quan đến quản lý thị trường và thương mại. Vì vậy, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Thương mại luôn được coi là một sự lựa chọn ưu tiên cho những học sinh đang phân vân về việc chọn trường đào tạo ngành du lịch tại Hà Nội.
Trường tuyển sinh ngành du lịch – khách sạn trong các tổ hợp A01, D01, D07. Mức học phí cho mỗi khóa đào tạo chuẩn dao động từ 23-25 triệu đồng/năm học, tùy theo chuyên ngành mà sinh viên đăng ký. Đối với các chương trình đào tạo tổng hợp và chương trình chất lượng cao, học phí sẽ nằm trong mức từ 31,25-33,495 triệu đồng/năm học, tùy thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ 1: Số 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
Hotline: 0901 716 333 – 0866 225 466
Email: mail@tmu.edu.vn
Website: https://tmu.edu.vn
8. Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
Thành lập từ năm 1972, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội có tiền thân là trường Công nhân Khách sạn - Du lịch. Hơn 50 năm qua, trường đã khẳng định được sự trưởng thành vượt bậc của Nhà trường trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn. Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là địa chỉ uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng các bậc học từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng của Ngành và xã hội. Trong năm 2019, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội vinh dự được vinh danh là một trong năm đơn vị đạt danh hiệu “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam năm 2019” tại lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam của Ngành năm 2019.
Nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, trường từng bước phát triển qui mô, mở rộng ngành nghề, đa dạng hoá phương thức, loại hình đào tạo với tổng lưu lượng HSSV trong toàn trường hàng năm khoảng 6.000 HSSV.
Hiện nay, trường triển khai tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng cho các chuyên ngành: Quản trị Khách sạn; Quản trị kinh doanh Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống; Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành; Hướng dẫn Du lịch; Kỹ thuật chế biến món ăn; Kế toán Du lịch, Tiếng Anh chuyên ngành Quản trị lữ hành – hướng dẫn, Tiếng Anh chuyên ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức đào tạo hệ trung cấp nghề và sơ cấp nghề như: Nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ Nhà hàng, khách sạn, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Hướng dẫn Du lịch.
Ngoài ra, Nhà trường thường xuyên tuyển sinh các lớp theo nhu cầu của xã hội với nhiều loại hình và cấp độ, đào tạo tại trường và các địa phương khác như: Ninh Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang…với số lượng khoảng 200 học viên/năm.
Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
9. Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội (HCCT)
Đây là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất tại Hà Nội. Với các chuyên ngành đa dạng như Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành… Lý do nên học ngành Du lịch tại Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội: Là trường công lập chính quy. Được cam kết về chất lượng đào tạo. Học phí thấp, chỉ khoảng 550.000 đồng/tháng. Có nhiều học bổng cho sinh viên giỏi. Miễn giảm học phí cho sinh viên khó khăn. Phương thức xét tuyển dễ dàng. Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia: chiếm 50% chỉ tiêu. Dựa vào học bạ 2 học kỳ lớp 12: chiếm 12 – 50% chỉ tiêu. Thời gian theo học tại trường ngắn, chỉ từ 2.5 – 3 năm. Là trường duy nhất áp dụng đào tạo gắn liền với bố trí việc làm. Sau khi ra trường, sinh viên được hỗ trợ tìm việc làm. Nhà trường đảm bảo 100 % sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương từ 5 – 20 triệu đồng. Nhà trường sẽ trả lại 100% học phí nếu sinh viên ra trường không tìm được việc.
Địa chỉ: Số 128A – Đường Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger