Top 8 Trường Đại học đào tạo Du lịch hàng đầu tại Đà Nẵng

Top 8 Trường Đại học đào tạo Du lịch hàng đầu tại Đà Nẵng: Khoa Du lịch - Đại học Đông Á, Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân, Khoa Du Lịch - trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng, Khoa Du lịch và Quản lý Lữ hành trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học FPT Đà Nẵng...
1. Đại học Đông Á
Đại học Đông Á tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng, nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành Du lịch. Khoa Du lịch của trường chú trọng vào Quản trị khách sạn và Quản trị kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành. 
Chương trình đào tạo của trường được đổi mới, hướng tới nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch ở Đà Nẵng và miền Trung. Sinh viên được trang bị kiến thức thực tế và học từ các giáo viên hàng đầu cùng giảng viên từ doanh nghiệp.
Đối tác doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội thực tập, áp dụng kiến thức vào thực tế và phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Mục tiêu của trường là đào tạo sinh viên với năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội.
THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, TP. Đà Nẵng Điện thoại: 023 6351 9929 
Email: phongtuyensinh@donga.edu.vn Website: https://donga.edu.vn/ Fanpage: www.facebook.com/daihocdonga
 
Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á
2. Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân tọa lạc giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng và thành lập vào năm 1994. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở miền Trung Việt Nam, được biết đến với chất lượng giảng dạy và đào tạo đa ngành. Trong số các ngành đào tạo tại trường, ngành Quản trị du lịch & Lữ hành tại Đại học Duy Tân đã đảm nhận những vị trí quan trọng và cốt lõi trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.
Ngành Quản trị du lịch & Lữ hành tại Đại học Duy Tân chuẩn bị sinh viên với các kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện. Sinh viên cũng được đào tạo để có thể làm việc trong lĩnh vực quản trị, điều hành và thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, hoặc tại các tổ chức phi chính phủ. Ngoài ra, ngành cũng chuẩn bị sinh viên cho việc làm chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu trên cả miền Trung, cả nước. Đại học Duy Tân luôn giữ vững phương châm góp phần quan trọng vào việc bổ sung đội ngũ nhân lực chất lượng cho ngành du lịch Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và phát triển của lĩnh vực này. Sinh viên tốt nghiệp từ ngành du lịch có khả năng làm việc hiệu quả trong các vị trí quan trọng và đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành du lịch và lữ hành trong nước.
THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 254 Đ Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng Điện thoại: 023 6365 0403 & 023 6382 7111 
Email: tuyensinh@dtu.edu.vn Website: https://duytan.edu.vn/ Fanpage: www.facebook.com/Duy.Tan.University
Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Duy Tân
3. Trường Đại học FPT
Đại học FPT là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và đào tạo đa ngành. Trường Đại học FPT trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT. Trong số các ngành đào tạo nổi tiếng của trường, ngành Du lịch là một lĩnh vực hấp dẫn và phát triển.
Đại học FPT thường xuyên tổ chức các chuyến đi thực địa cả trong nước và quốc tế trong suốt quá trình học để giúp sinh viên hiểu sâu về kiến thức du lịch, văn hóa đa quốc gia và đa vùng miền. Sự kết nối của trường với hơn 300 doanh nghiệp thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT là một lợi thế lớn cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên có cơ hội học tập, thực hành và trải nghiệm trong các vai trò tổ chức điều hành, thiết kế tour, hướng dẫn tour... để phát triển chuyên môn và chuẩn bị cho sự nghiệp trong tương lai. Tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt được con số ấn tượng. 96% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân khoảng 8,3 triệu đồng/người/tháng, 100% sinh viên có cơ hội làm việc ở FPT sau khi tốt nghiệp; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài (số liệu năm 2017).Ngoài ra, Đại học FPT là một trường tư, vì vậy mức học phí tại trường có thể cao hơn so với các trường đại học công lập. Mức học phí cụ thể có thể thay đổi theo từng năm và theo từng ngành học. Trường thường có các chính sách hỗ trợ học phí và học bổng cho sinh viên xuất sắc, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: Khu đô thị FPT City, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng Điện thoại: 023 6730 0999 
Email: dnuni@fe.edu.vn Website: https://dnuni.fpt.edu.vn/ Fanpage: www.facebook.com/daihocfptdanang
Trường Đại học FPT
Đại học FPT
4. Trường Đại học Kinh tế
Khoa Du Lịch, trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng có tiền thân là Bộ môn Du Lịch thuộc Khoa Công Thương, trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, sau đó là Bộ môn Du Lịch thuộc Khoa Thương Mại – Du Lịch, trường Đại Học Kinh Tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, ngày 13 tháng 4 năm 2012, Khoa Du Lịch chính thức được thành lập như một khoa độc lập, thuộc trường Đại Học Kinh Tế, Đại Học Đà Nẵng, cùng với trọng trách và sự mệnh trở thành một Khoa đào tạo các chuyên ngành kinh doanh du lịch hàng đầu tại Miền Trung, có uy tín trong cả nước.
Hiện nay, Khoa Du Lịch tại Đại Học Kinh Tế đang đào tạo ba chuyên ngành quan trọng. Đó là Quản trị kinh doanh Du Lịch, Quản trị Khách sạn và Quản trị lễ hội và sự kiện. Những chuyên ngành này cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên thành công trong lĩnh vực du lịch và sự kiện. Đặc biệt, Đại Học Kinh Tế có đội ngũ cán bộ và giảng viên nhiệt huyết, tận tụy và hết mình với sự nghiệp đào tạo giáo dục. Các giảng viên này không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có kinh nghiệm thực tiễn trong ngành du lịch.
Trường Đại học Kinh tế tập trung vào chương trình đào tạo thực hành, đầu tư cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm. Điều này giúp sinh viên có cơ hội học tập và thực tập trong môi trường thực tế, phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho sự nghiệp trong ngành du lịch.
THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng 
mail: contact@due.edu.vn Website: http://due.udn.vn/ Fanpage: www.facebook.com/FaceDue
 
5. Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng tự hào là trung tâm đào tạo đa ngành với sự tự chủ và trách nhiệm cao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. 7 trường thành viên, như Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, và Trường ĐH Sư phạm, đều đóng góp tích cực vào sứ mệnh này.
Ngành du lịch tại Đại học Đà Nẵng đang trở thành 'hot trend' với sự phát triển nhanh chóng. Trường cam kết đào tạo chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân sự trong lĩnh vực này.
Chương trình học ngành du lịch tại trường được thiết kế hiện đại, hướng dẫn sinh viên về quản lý, kỹ năng lãnh đạo, và xu hướng mới trong ngành. Với môi trường học tập đa dạng, Đại học Đà Nẵng mang đến cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng thực tế và mạng lưới liên kết.
THÔNG TIN LIÊN HỆ: Địa chỉ: 41 Đ. Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. Đà Nẵng Điện thoại: 023 6382 2041 
Email: tnanh@ac.udn.vn Website: http://tvts.udn.vn/ Fanpage: www.facebook.com/udn.vn/
 
Trường Đại học Đà Nẵng đẳng cấp Hòa mình vào Đại học Đà Nẵng
6. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng
Chuyên ngành Du lịch tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng với mục đích đào tạo sinh viên có trình độ chuyên môn, kỹ năng liên quan đến địa lý du lịch, đồng thời trau dồi đạo đức nghề nghiệp. Mục tiêu này là chuẩn bị cho người học có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên môn trong lĩnh vực địa lý và du lịch. Cũng như khả năng nghiên cứu khoa học và giảng dạy sau khi có chứng chỉ sư phạm. Chương trình cũng tập trung vào phát triển tinh thần kinh doanh, khả năng thích ứng với môi trường làm việc thay đổi và học tập suốt đời.
Lý do bạn nên học nghành Du lịch tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng:
  • Áp dụng kiến thức cơ bản về khoa học chính trị, pháp luật và khoa học xã hội – nhân văn vào cuộc sống và công việc chuyên môn.
  • Sử dụng thành thạo ngoại ngữ và tin học trong công việc chuyên môn.
  • Phát triển kỹ năng làm việc nhóm.
  • Thể hiện tư duy phản biện, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề phức tạp.
  • Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Địa lí du lịch.
  • Sử dụng kiến thức cơ sở về Địa lí học và chuyên ngành Địa lí du lịch trong hoạt động chuyên môn.
  • Phát triển năng lực chuyên môn và nghiệp vụ liên quan đến Địa lí du lịch trong các hoạt động nghề nghiệp.
  • Thiết kế chương trình du lịch trong phạm vi quốc gia.
  • Thực hiện hành vi ứng xử phù hợp với đạo đức nghề nghiệp và tham gia vào hoạt động phục vụ cộng đồng.
Sau khi hoàn thành chuyên ngành du lịch, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch, bao gồm: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên trung tâm du lịch, điều hành tour, quản lý hành chính văn phòng, tổ chức sự kiện, tư vấn du lịch NGO, chuyên gia tổ chức teambuilding. Đồng thời, sinh viên còn có thể tham gia lập kế hoạch cho các dự án trong lĩnh vực du lịch cộng đồng, làm công việc tổ chức sự kiện trong các công ty tổ chức sự kiện, quảng cáo truyền thống và đảm nhận các vị trí liên quan trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và ăn uống, trở thành giáo viên địa lý ở các trường trung học sau khi có chứng chỉ sư phạm. Làm chuyên gia tại các viện nghiên cứu về địa lý, du lịch hoặc là cán bộ chuyên trách tại các bộ, cơ quan liên quan đến công tác dân số và quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội,…
Điểm chuẩn theo điểm thi THPT Quốc gia khối D15, C00 là 20.50 điểm. Điểm chuẩn xét học bạ THPT khối D15, C00 là 19.00 điểm. Về học phí, căn cứ vào mức học phí của các năm trước, dự kiến ​​năm học 2023-2024, học phí tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ dao động trong khoảng 360.000 – 900.000 đồng/tín chỉ.
Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng, Hotline: 02363841323
Email: tuyensinh@ued.udn.vn, Website: https://ued.udn.vn, Fanpage: fb.com/ueddn
8. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Khoa Du lịch và Quản lý Lữ hành trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trong những khoa hàng đầu chuyên về lĩnh vực du lịch, lữ hành. Với mục tiêu đào tạo các chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo, khoa nỗ lực cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý, tiếp thị, phát triển kinh doanh và du lịch. Chương trình học của Khoa Quản lý Du lịch được thiết kế tỉ mỉ và phù hợp với xu hướng phát triển của ngành du lịch. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học chính như quản lý du lịch, tiếp thị du lịch, quản lý khách sạn, quản lý du lịch, quản lý sự kiện, lập kế hoạch và phát triển du lịch cũng như các môn học liên quan khác. Với những kiến ​​thức này, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia có nền tảng vững chắc và sẵn sàng đương đầu với những thử thách của công việc. Tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến ​​thức và phát triển các kỹ năng thực tế.
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các chương trình thực tế, thực tập, trải nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Sinh viên sẽ có cơ hội đến thăm các công ty du lịch, sự kiện, khách sạn và các tổ chức liên quan khác. Từ đó, học hỏi và áp dụng những gì đã học vào thực tế. Đây là yếu tố quan trọng giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành và chuẩn bị tốt hơn cho công việc trong ngành du lịch. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đặc biệt quan tâm đến hoạt động nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Các giảng viên và nhà nghiên cứu của Khoa Quản lý Du lịch đều tham gia vào các dự án nghiên cứu và chuyên môn hóa. Đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và ngành du lịch Việt Nam. Ngoài ra, khoa thường xuyên tổ chức các buổi thảo luận, hội thảo, sự kiện liên quan đến ngành du lịch, tạo cơ hội cho sinh viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực. Điều này giúp sinh viên mở rộng mạng lưới liên lạc, hiểu rõ hơn về xu hướng và thị trường du lịch cũng như cập nhật thông tin mới về ngành. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cam kết đào tạo ra những chuyên gia chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực trong lĩnh vực lữ hành và du lịch. Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành Quản lý Du lịch và Dịch vụ Lữ hành (A00, A01, B00, D01) là 14 điểm theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Điểm xét học bạ của ngành này là 18 điểm, gồm các khối A00, A01, B00, D01, 5K2 và 122. Học phí cho chương trình Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành và Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là 810.000 đồng/tín chỉ. Đây là mức học phí hợp lý giúp sinh viên tiếp cận được chương trình giáo dục chất lượng và thuận tiện cho việc đầu tư vào học tập và nghề nghiệp sau này. Vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ lựa chọn Đại học Kiến trúc là một trong số các trường đại học hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng để theo học.
Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 566 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng, Hotline: 0816988288
Email: infor@dau.edu.vn, Website: https://dau.edu.vn, Fanpage: fb.com/DaihocKientrucDanang
Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger