Chạo tôm và Chả giò Việt Nam nằm trong top những món ăn nhẹ ngon nhất thế giới

“Bản đồ ẩm thực” TasteAtlas mới đây đã đề xuất 2 món ăn của Việt Nam là chạo tôm và chả giò trong top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới.

Chạo tôm

Ảnh: Internet

Chạo tôm là món ăn có nguồn gốc từ Huế, ở miền Trung Việt Nam và được yêu thích khắp cả nước. Từ xa xưa, đây là món ăn trong bếp cung đình, thường được dâng lên vua và các quan tướng trong triều. Ngày nay, chạo tôm trở thành món ăn bình dân hơn, phổ biến trên cả nước, có thể được dùng như món khai vị hoặc một món ăn nhẹ.

Để làm chạo tôm, trước tiên cần xay nhuyễn tôm với giò sống, lòng trắng trứng và các loại gia vị đến khi nhuyễn mịn, sau đó bọc thành những viên nhỏ bao quanh thanh mía đã được chẻ nhỏ và đem chiên ngập dầu đến khi vàng đều và dậy mùi thơm. Chạo tôm được chấm cùng nước mắm chua ngọt, có thể ăn kèm với bún và các loại rau thơm.

Chả giò

Chả giò (theo cách gọi ở miền Nam), hay nem rán (theo cách gọi ở miền Bắc) là một trong những món ăn truyền thống và phổ biến ở Việt Nam. Đặc điểm chính của món nem này là có nhân là thịt xay, tôm, trứng, mộc nhĩ, miến, cà rốt…, bọc trong một chiếc bánh tráng và gói kín, sau đó đem chiên đến khi vàng giòn. Món ăn có màu vàng hoặc nâu đẹp mắt, lớp vỏ mỏng giòn rụm, bên trong mềm mọng thơm ngon. Bên cạnh chả giò mặn, người ta cũng biến tấu phần nhân với các nguyên liệu chay như đậu phụ, đậu xanh, khoai môn, ngô, cà rốt… Nem rán thường ăn kèm với các loại rau thơm và chấm với nước mắm chua ngọt.

Chả giò vừa có thể dùng làm món ăn chính, vừa có thể là món ăn khai vị trong một bữa ăn, thực khách có thể tìm thấy món ăn này tại quán ăn bình dân và cả trong các nhà hàng.

Trung tâm Thông tin du lịch

Hotline 0915085530
Liên hệ qua Zalo
Messenger