CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2024

Ngày 10/1/2020, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đã tổ chức Đại hội toàn thể hội viên nhiệm kỳ 2020 – 2024 và bầu ra Ban chấp hành mới, nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được thời gian qua để xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển chung của Du lịch Việt Nam.

Ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch HUTC phát biểu tại Đại hội

Khái quát chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội - Hanoi UNESCO Travel Club (HUTC), ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch HUTC nêu rõ, CLB đã phát huy vai trò cầu nối gắn kết hội viên và kết nối đối tác để cùng hỗ trợ, hợp tác, phát triển. “Sau hơn 10 năm hoạt động tích cực, CLB đã phát huy hiệu quả vai trò kết nối của mình và khẳng định được vị trí của một CLB có quy mô hoạt động bài bản, tạo được uy tín trên phạm vi cả nước. Từ chỗ chỉ có 30 doanh nghiệp với gần 200 hội viên những ngày đầu thành lập (năm 2009), sau 3 năm số hội viên đã lên tới gần 600 hội viên; phạm vi hoạt động của CLB không còn giới hạn trên địa bàn Hà Nội mà đã phủ tới khắp 3 miền của đất nước”, ông Hùng nhấn mạnh.

Phó chủ tịch HUTC Phạm Tiến Dũng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cũ và tìm phương hướng hoạt động thời gian tiếp tới của CLB. Theo đó, năm 2009, mô hình liên kết doanh nghiệp du lịch đầu tiên trên cả nước ra đời mang tên CLB Lữ hành Hà Nội nhằm tạo sân chơi chung cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ để cùng hợp tác phát triển sản phẩm, đồng thời là nơi giao lưu học hỏi cho các doanh nghiệp. Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, CLB đã chứng tỏ vai trò gắn kết, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành và những người làm kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Sự lớn mạnh nhanh chóng đòi hỏi mô hình CLB phải thay đổi. Ngày 15/5/2012, CLB Lữ hành Hà Nội có một bước ngoặt mới, đó là CLB trực thuộc Hiệp hội UNESCO Hà Nội. Từ đó, HUTC luôn đổi mới, sáng tạo các hoạt động, tăng cường kết nối hội viên, góp sức thúc đẩy ngành Du lịch phát triển.

CLB đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: đẩy mạnh gắn kết hội viên thông qua các chương trình giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên; tổ chức kết nối với các điểm đến, khu du lịch để trực tiếp xây dựng sản phẩm du lịch; tổ chức phát triển thị trường trong và ngoài nước nhằm mở rộng kinh doanh cho các thành viên bằng các hoạt động xúc tiến, quảng bá, khảo sát; liên kết với các hãng lữ hành, hàng không nước ngoài; tiếp cận và phổ biến các chính sách mới về du lịch; các liên minh trong CLB được thành lập và hoạt động hiệu quả, có những thành tựu nổi bật trong kinh doanh… CLB cũng tích cực tham gia các chương trình do Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, Hiệp hội UNESCO Hà Nội, chung tay vào các hoạt động xã hội, từ thiện, quyên góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, xây dựng trường học, tổ chức giải quần vợt nhằm tăng cường kết nối hội viên…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2024 gồm 33 thành viên, ông Trương Quốc Hùng tiếp tục được bầu là Chủ tịch HUTC. Phát biểu ra mắt Ban chấp hành mới, ông Trương Quốc Hùng cam kết sẽ tiếp tục làm tròn sứ mệnh kết nối các thành viên và phát huy hơn nữa những kết quả đạt được suốt 10 năm qua, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của Du lịch…

Theo tapchidulich.net.vn

Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger