Hiệp hội UNESCO TP. Hà Nội: Nhiều kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 12.7.2023, Hiệp hội UNESCO TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023. Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hiệp hội UNESCO TP. Hà Nội cùng các CLB thành viên đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động đối ngoại Nhân dân. Các chương trình đều để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và có sức lan tỏa tới Nhân dân Thủ đô.Hiệp hội đã tích cực tham gia các chương trình, hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội tổ chức, bước đầu gắn kết hoạt động với ngành văn hóa thể thao trong việc quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Thủ đô góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại Nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị. Nguồn: ITN

Cụ thể, Hiệp hội đã tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo Quốc tế nhân dịp Tổng Giám đốc trung tâm di sản Thế giới đến Việt Nam tháng 3.2023, cuộc giám sát của đoàn UNESCO tại Hoàng Thành Thăng Long tháng 7.2023.

Các đơn vị thuộc Hiệp hội cũng đã đóng góp vào những sự kiện đối ngoại lớn, kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, trình diễn kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, biểu diễn giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể cho công chúng, Nhân dân, du khách trong và ngoài nước tại một số sự kiện lớn tại phố đi bộ, địa chỉ số 50 phố Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội....

Nhiều đơn vị thực hiện hiệu quả các hoạt động xã hội từ thiện trong và ngoài thành phố, hỗ trợ các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam, người nghèo…

Tại Hội nghị hôm nay, Hiệp hội đã tiến hành một số công tác kiện toàn nhân sự, đồng thời lắng nghe và trao đổi các tham luận từ các đại biểu, chia sẻ những sáng kiến đóng góp vào tăng cường hiệu quả hơn nữa hoạt động của Hiệp hội, kết nối các thành viên, hướng về mục tiêu chung. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội Trần Thị Phương hoan nghênh những thành quả hoạt động thời gian qua của Hiệp hội, khẳng định đó là nhờ sự sáng tạo, đổi mới, linh hoạt về nội dung cũng như hình thức triển khai, với sự đóng góp của hơn 30 CLB thành viên Hiệp hội.

Bên cạnh đó, bà Trần Thị Phương cũng lưu ý hoạt động của Hội cần duy trì đồng đều hơn nữa, tiếp tục duy trì nâng cao các hoạt động truyền thống; tăng cường hợp tác lĩnh vực di sản, văn hóa, văn học  nghệ thuật với các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và tăng cường trao đổi giữa các thành viên trong hiệp hội, tổ chức trong và ngoài nước. 

Theo daibieunhandan.vn

Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger