Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Bạc Liêu

Du lịch Bạc Liêu, Du lịch Bạc Liêu 1 ngày, Những địa điểm chụp hình đẹp ở Bạc Liêu. Bạc Liêu là tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là vùng đất đã trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử và đang ngày càng phát triển hơn. Bạc Liêu là vùng đất hấp dẫn du khách không chỉ với giai thoại về công tử Bạc Liêu mà còn bởi những điểm đến thú vị. Hãy khám phá những điểm du lịch Bạc Liêu thú vị và và thu hút cực đông du khách đến mỗi năm
Địa chỉ: 13 Điện Biên Phủ, phường 3, Bạc Liêu
Là công trình có quy mô kiến trúc bề thế nhất khu vực lục tỉnh miền Tây thời trước, khu nhà Công tử Bạc Liêu vẫn còn giữ được khá nguyên vẹn vẻ đẹp, cũng như là nơi trưng bày, bảo tồn các hiện vật cổ. Ngoài ra, để tiện hơn trong việc tìm hiểu về người đàn ông giàu nhất xứ thời trước, bạn có thể nghe hướng dẫn viên thuyết minh về ông Trần Huy Trinh hay mỗi câu chuyện gắn liền với một món đồ cổ tại đây.
Điểm nhấn của công trình này phải kể đến những bức tường sơn trắng nhã nhặn, phần trần nhà chạm trổ tinh xảo, hay khung cảnh xanh dương sáng màu và nền lót gạch hoa. Khi đến tham quan điểm du lịch Bạc Liêu này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những hiện vật cổ làm từ gỗ quý khắc xà cừ được bảo quản tốt nên không bị mai một theo thời gian. 
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 2
Khu nhà Công Tử Bạc Liêu là một trong những công trình có quy mô bề thế nhất lục tỉnh Nam Kỳ thời bấy giờ  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: đường Bạch Đằng, Nhà Mát, Bạc Liêu
Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu được xây dựng theo kiến trúc chùa chiềng thời Lý, Trần, tái hiện vẻ đẹp truyền thống và sở hữu quy mô rộng rãi, được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Khuôn viên của thiền viện có những hàng cây cổ thụ cao lớn, vươn tán tỏa bóng mát. 
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 3
Thiền viện Trúc Lâm, địa điểm tâm linh chỉ cách Mẹ Nam Hải tầm 2km  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: đường Hùng Vương, phường 1, Bạc Liêu
Nhà hát Cao Văn Lầu là điểm du lịch Bạc Liêu lưu giữ các giá trị vật chất cũng như tinh thần tốt đẹp của người dân Nam Bộ. Công trình sở hữu kiến trúc bề thế, quy mô với điểm nhấn là phần mái là ba chiếc nón lá, vật dụng quen thuộc gắn liền với bao thế hệ người dân miền Tây.
 
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 4
Nhà hát Cao Văn Lầu có hình dáng chiếc nón lá độc đáo nhất Việt Nam   (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: xã Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu
Cách trung tâm Bạc Liêu chừng 10km, Cánh đồng điện gió sở hữu quy mô rộng lớn ấn tượng. Đến với điểm du lịch Bạc Liêu này, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh trùng trùng điệp điệp những cánh quạt điện gió khổng lồ sừng sững giữa nền trời xanh thẳm.  
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 5
Cánh đồng điện gió là điểm check-in cực hot tại Bạc Liêu  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: ấp Biển Đông B, Vĩnh Trạch, Bạc Liêu
Là ngôi cổ tự có tuổi thọ hơn một thế kỷ, Chùa Xiêm Cán sở hữu quy mô ấn tượng, và được xây dựng theo kiến trúc Angkor Khmer truyền thống. Đây là điểm du lịch Bạc Liêu thu hút lượng lớn Phật tử cùng mọi người lui tới cúng Phật, vãn cảnh mỗi năm. 
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 6
Chùa Xiêm Cán được mệnh danh là ngôi chùa Khmer đẹp nhất xứ cơ cầu  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: phường Nhà Mát, Bạc Liêu
Vườn chim Bạc Liêu là tọa độ du lịch dành cho những tín đồ yêu thích cảm giác được hòa mình cùng thiên nhiên. Điểm du lịch Bạc Liêu này sở hữu thảm động thực vật đa dạng, đồng thời là nơi cư ngụ của 46 loài chim, kể cả các loài có tên trong Sách đỏ. 
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 7
Khu thiên nhiên đầy hoang dã và yên bình tại Vườn chim Bạc Liêu   (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: đường Bạch Đằng, Nhà Mát, Bạch Liêu
Khu du lịch Nhà Mát là quần thể công viên giải trí và công viên nước có quy mô lớn bậc nhất khu vực này. Công trình bao gồm một bãi biển nhân tạo với làn nước trong xanh cùng hàng loạt các trò chơi cảm giác mạnh và khu trò chơi trẻ em, phù hợp dành cho mọi lứa tuổi.
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 8
Quần thể công viên giải trí là địa điểm được nhiều gia đình yêu thích   (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: ấp 2, QL1A, Tân Phong, Giá Rai, Bạc Liêu
Nhà thờ Tắc Sậy còn được biết đến với tên gọi dễ nhớ hơn là Nhà thờ Cha Diệp, đây là ngôi thánh đường gắn liền với Linh mục Trương Bửu Diệp nổi tiếng linh thiêng.
Đây là công trình tôn giáo có quy mô rộng rãi, bao gồm một nhà thờ ba tầng, khu vực mộ cũ và mộ mới của Cha nằm gần cạnh nhau, cùng một sân đài rộng rãi để giáo dân dự lễ. Đặc biệt, vào những ngày giỗ Cha, tức ngày 12/3, thì giáo dân sẽ càng đến đây đông hơn cả. Khi đến Nhà thờ Tắc Sậy, bạn sẽ được tìm hiểu về cuộc đời của Cha, người sẵn sàng hy sinh vì đạo vì đàn chiêng, cũng như những phép lạ mà Cha ban cho những ai tin tưởng cầu nguyện.
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 9
Nhà thờ Tắc Sậy, địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng nhất miền Tây  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: xã Phong Thạnh, huyện Giá Rai, Bạc Liêu
Đồng Nọc Nạng là nơi chứng kiến cuộc nổi dậy của anh em Mười Chức trước sự bạo hành của tên địa chủ Mã Ngân thời ấy. Dù có thiệt hại cho cả hai bên, tuy nhiên, anh em Mười Chức đã được tòa án tha bổng, đồng thời thổi bùng ngọn lửa quyết tâm chống địa chủ, đế quốc của người dân vùng Giá Rai và khắp Bạc Liêu thời bấy giờ. 
Đến ngày 30/8/1991, Đồng Nọc Nạng được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia, đồng thời mở rộng thành nhiều hạng mục, bao gồm: sân phơi lúa, khu mộ ông bà Tám Luông (cha mẹ ông Mười Chức), và những khu mộ anh, em nằm liền kề.
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 10
Di tích Đồng Nọc Nạng, bản hùng ca tráng lệ của một thời vàng son  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: ấp Hòa 1, xã Long Điền, Đông Hải, Bạc Liêu
Nếu trót mê đắm hình ảnh các ô ruộng muối trắng tinh nối tiếp nhau, và lung linh, bừng sáng khi ánh mặt trời soi chiếu, thì đồng muối Đông Hải chắc chắn là tọa độ du lịch Bạc Liêu bạn không nên bỏ lỡ.
Đến đây, bạn sẽ hiểu được một ngày của người diêm dân trải qua thế nào, cũng như theo dõi quá trình họ cào muối, dẫn nước biển vào ô ruộng, hay đơn giản là chụp ảnh với phông nền đầy ấn tượng phía sau.
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 11
Cánh đồng muối Đông Hải là tọa độ du lịch "mới toanh" ở Bạc Liêu  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu
Có dịp về với huyện biển Đông Hải, thì bạn có thể ghé đến Lăng ông Nam Hải nằm uy nghi giữa trời biển mênh mông. Ngày nay, lăng Ông còn lưu giữ rất nhiều xương cá Ông với tuổi đời ngót nghét trăm năm. Đặc biệt, nếu đến lăng vào đúng các ngày 9 đến 11 tháng 3 Âm lịch, thì bạn sẽ được chứng kiến Lễ hội Nghinh Ông mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa.
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 12
Lăng Ông Nam Hải, niềm tự hào của "xứ biển phương Nam"  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: Vĩnh Hưng A, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu
Tháp cổ Vĩnh Hưng là điểm du lịch Bạc Liêu dành cho những ai yêu thích khám phá những di tích lâu đời. Đây là ngọn tháp được xây dựng vào thế kỷ 9, với kiến trúc đơn giản và được làm hoàn toàn từ gạch màu đỏ cam rất ấn tượng. Đồng thời, tháp là công trình cuối cùng còn sót lại ở khu vực Nam bộ, có giá trị về lịch sử.
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 13
Tháp cổ Vĩnh Hưng được công nhận là Di tích lịch lịch sử cấp quốc gia  (ảnh: sưu tầm)
Địa chỉ: ĐH12, Hưng Hội, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu
Chùa Ghositaram là một trong những ngôi chùa sở hữu kiến trúc độc đáo bậc nhât Bạc Liêu, với sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, nhấn nhá với các hoa văn chạm khắc tinh xảo. Đến đây, bạn có thể vãn cảnh, bái Phật, hoặc chụp những bức ảnh xinh với phông nền là ngôi chùa màu đỏ nổi bật ngay phía sau.
14 tọa độ du lịch Bạc Liêu nổi tiếng chia theo từng khu vực cụ thể 14
Chùa Ghositaram, công trình biểu tượng cho văn hóa Phật giáo của đồng bào Khmer Nam Bộ  (ảnh: sưu tầm)
 
Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm internet
Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger