Top 20 địa điểm du lịch nổi tiếng An Giang

Giới thiệu về du lịch An Giang, Du lịch An Giang 2 ngày 1 đêm, Du lịch An Giang tự túc. Mảnh đất An Giang đầy nắng và gió nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch ghé đến, không chỉ một lần mà còn quay trở lại nhiều lần. Vậy chính xác thì An Giang có gì chơi và có gì đặc biệt ở An Giang hấp dẫn du khách đến thế? Những địa điểm bạn có thể đến khi đi du lịch An Giang gồm có:
1. Miếu Bà Chúa Xứ
Miếu Bà Chúa Xứ nằm tại phường Núi Sam, Châu Đốc, An Giang với thời gian mở cửa mỗi ngày từ 8h00 đến 21h00. Đây là không gian văn hóa thờ cúng vô cùng linh thiêng, được người dân An Giang và du khách thập phương thường xuyên thăm viếng, thắp nhang cầu mong những điều an lành.
Miếu Bà Chúa Xứ An Giang
Miếu Bà Chúa Xứ sáng đèn khi về đêm. @ivivu.com
2. Đồi Tức Dụp
Bạn có thể đến đồi Tức Dụp tại huyện Tri Tôn để khám phá hệ thống hang động vô cùng độc đáo và chiêm ngưỡng thiên nhiên hữu tình.
Đồi Tức Dụp
Đồi Tức Dụp phong cảnh hữu tình. @bietthungoctrai.vn
3. Chùa Koh Kas
Tại An Giang có rất nhiều ngôi chùa. Trong đó, chùa Koh Kas tại Châu Lăng, Tri Tôn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất với kiến trúc của người Khmer đầy độc đáo.
Khung cảnh xung quanh chùa là ruộng lúa mênh mông, vô cùng thanh bình và giúp tạo cho chùa một vẻ đẹp hiếm có.
Chùa Koh Kas
Chùa Koh Kas - cổng trời Khmer tại An Giang. @mia.vn
4. Hồ Soài So
Nếu bạn chưa biết An Giang có gì chơi thì có thể đến Hồ Soài So, nơi thiên nhiên còn rất hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều. Bạn có thể đến tham quan chụp ảnh hoặc cắm trại qua đêm.
Hồ Soài So
Hoàng hôn thơ mộng tại hồ Soài So. @mientaycogi.com
5. Chùa Vạn Linh
Chùa Vạn Linh nằm trên một sườn núi thoải, được xây dựng theo kiến trúc chùa phương Đông. Chùa có không gian yên bình, là một địa điểm mà các Phật tử đến An Giang thường ghé đến.
Chùa Vạn Linh
Chùa Vạn Linh có kiến trúc phương Đông @internet
6. Nhà mồ Ba Chúc
Nhà mồ Ba Chúc là minh chứng lịch sử cho một thời chống giặc Khơ-me Đỏ của dân tộc ta. Bạn có thể đến đây để tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc.
Nhà mồ Ba Chúc
Nhà mồ Ba Chúc là một điểm đến lịch sử không thể bỏ qua. @baolongan.vn
7. Chợ Tịnh Biên
Bạn có thể ghé chợ Tịnh Biên, thưởng thức các món ăn quen thuộc của người miền Tây hoặc các món ăn độc lạ như tắc kè, bò cạp, rắn mối,... Chợ Tịnh Biên cũng bán rất nhiều đồ để mua về dùng hoặc làm quà lưu niệm.
Chợ Tịnh Biên
Chợ Tịnh Biên đông đúc, nhộn nhịp. @Sức sống 360
8. Khu di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê
Khu di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê thú hút rất nhiều du khách và cả các nhà khảo cổ đến tham quan và tìm hiểu. Nơi đây chưa được khai thác nhiều nên còn rất hoang sơ.
Khu di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê
Khu di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê chứa nhiều cổ vật. @mientaycogi.com
9. Căn cứ Ô Tà Sóc
Căn cứ Ô Tà Sóc nằm trong quần thể thiên nhiên Ô Tà Sóc có phong cảnh thiên nhiên thanh bình, trong lành, là điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi đến An Giang. Hiện Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia này vẫn còn các hang đá mang tên Quân y, Hậu cần, Phụ nữ, Tuyên huấn, Bụng ông địa, Điện trời gầm và Bia tưởng niệm đồi Ma thiên lãnh… từ các cuộc chiến tranh năm xưa.
Căn cứ Ô Tà Sóc
Đường vào căn cứ Ô Tà Sóc cực nên thơ. @thamhiemmekong.com
10. Chợ nổi Long Xuyên
Ngoài chợ Tịnh Biên, khi đi du lịch An Giang nhưng không biết An Giang có gì chơi vào buổi sáng thì bạn có thể thử trải nghiệm đi chợ nổi Long Xuyên. Đây là hình thức chợ nổi trên sông của người dân miền Tây. Chợ nổi bán đồ ăn sáng và rất nhiều món đồ thú vị, hệt như một khu chợ trên mặt đất. Bạn còn có thể ngắm bình minh trên sông Hậu.
Chợ nổi Long Xuyên
Độc đáo chợ nổi Long Xuyên. @nucuoimekong.com
11. Làng Chăm Châu Phong
Đến làng Chăm Châu Phong, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa của người dân tộc Chăm đang sinh sống. Tuy nhiên, nên cân nhắc vì bất đồng ngôn ngữ cũng là một cản trở cho chuyến hành trình của bạn.
Thăm làng Chăm Châu Phong
Làng Chăm Châu Phong - nơi đồng bào người Chăm đang sinh sống. @truyenhinhdulich.vn
12. Phước Lâm Tự - Chùa Lầu
Chùa Lầu tuy có địa chỉ khá khó tìm nhưng hằng năm vẫn thu hút rất nhiều du khách thập phương đến thăm viếng. Nơi đây được xây dựng với kiến trúc mang hơi hướng kiến trúc Nhật Bản với tông màu đỏ rực bên ngoài và có rất nhiều tầng lầu. Tuy nhiên, bước vào bên trong chánh điện thì chùa vẫn giữ nét kiến trúc chùa chiền truyền thống của Việt Nam.
Phước Lâm Tự - Chùa Lầu
Chùa Lầu có nét kiến trúc độc đáo và ấn tượng. @ivivu.com
13. Khu du lịch Núi Sập
Với phong cảnh đẹp, thơ mộng và mộc mạc, khu du lịch Núi Sập luôn nằm trong danh sách các điểm đến không thể bỏ qua nếu được hỏi An Giang có gì chơi. Nơi đây là điểm du lịch sinh thái có kèm theo các hoạt động leo núi và trò chơi giải trí vô cùng thú vị.
Khu du lịch Núi Sập
Khu du lịch Núi Sập với cảnh quan hữu tình. @thamhiemmekong.com
14. Phước Điền Tự - Chùa Hang
Ngoài việc tham quan các điểm du lịch, bạn có thể đi đến một địa điểm tâm linh mang tên Phước Điền Tự hay còn được gọi với cái tên thân mật là Chùa Hang. Theo người dân nơi đây thì chùa Hang rất linh thiêng nên du khách đến An Giang thường cố gắng dành thời gian viếng chùa, cầu mong mọi điều an lành đến với bản thân và gia đình, người thân.
Phước Điền Tự - Chùa Hang
Phước Điền Tự - ngôi chùa linh thiêng tại An Giang. @thamhiemmekong.com
15. Trại Cá Sấu Long Xuyên
Tại Long Xuyên, An Giang có một trang trại nuôi cá sấu lớn nhất Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây có hơn 10.000 con và hiện đang được quy hoạch giống với khu du lịch sinh thái, có khu vực vui chơi, ăn uống.
Trại Cá Sấu Long Xuyên
Trại Cá Sấu Long Xuyên - điểm hẹn của nhiều du khách. @mia.vn
16. Chùa Giồng Thành
Chùa Giồng Thành là một ngôi chùa thanh tịnh, có lịch sử lâu đời với kiến trúc cất theo chữ "Song Hỷ” vô cùng đặc biệt. Chùa còn là nơi ghi dấu những cột mốc lịch sử của những vị anh hùng hào kiệt nước ta.
Chùa Giồng Thành
Chùa Giồng Thành có lịch sử lâu đời. @mia.vn
17. Rừng tràm Trà Sư
Rừng tràm Trà Sư cũng là câu trả lời nhiều người lựa chọn khi được hỏi An Giang có gì chơi. Vào mùa nước nổi, bạn có thể ngồi thuyền len lỏi vào rừng tràm xanh bát ngát, khám phá hệ sinh thái đa dạng, có những trải nghiệm khó quên.
Rừng tràm Trà Sư
Cảnh đẹp tại rừng tràm Trà Sư. @ximgo.com
18. Chùa Huỳnh Đạo
An Giang còn có chùa Huỳnh Đạo với lối kiến trúc Trung Hoa, không gian rộng rãi đến 3.000m2, khung cảnh bình yên.
Chùa Huỳnh Đạo
Chùa Huỳnh Đạo với khung cảnh đầy bình yên. @didauvui.com
19. Tây An Cổ Tự
Đến An Giang, bạn có thể ghé Tây An Cổ Tự. Ngôi chùa này mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh và cũng là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo không nên bỏ qua khi đi du lịch An Giang.
Tây An Cổ Tự
Chùa Tây An mang nhiều ý nghĩa tâm linh. @thamhiemmekong.com
20. Núi Cô Tô
Núi Cô Tô - một trong 7 ngọn núi nổi tiếng tại An Giang. Đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất, bạn có thể cắm trại qua đêm. Ở Cô Tô, du khách có thể ngắm nhìn những cánh đồng lúa, ghé đến đồi Tức Dụp, hồ Soài So,...
Núi Cô Tô
Núi Cô Tô là một trong 7 ngọn núi nổi tiếng tại An Giang. @thamhiemmekong.com
21. Thánh Đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE
Thánh Đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE được xây dựng với hai gam màu trắng và xanh ngọc độc đáo và đầy kỳ bí, kiến trúc độc đáo. Đến đây, bạn có thể hiểu thêm về văn hóa của đồng bào người Chăm ở Tân Châu.
Thánh Đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE
Thánh Đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE có kiến trúc độc đáo. @thamhiemmekong.com
22. Hồ Đá Đồi Tà Pạ
Hồ Tà Pạ giữa lòng núi Tô - “Tuyệt tình cốc” An Giang có vẻ đẹp làm nao lòng người. Đây cũng là một nơi không nên bỏ qua khi đi du lịch An Giang.
Hồ Đá Đồi Tà Pạ
Hồ Tà Pạ được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” An Giang. @vfs.vn
23. Chùa Xà tón (Xvayton)
Chùa Xà tón (Xvayton) hiện đang là ngôi chùa lưu giữ nhiều nhất về sách kinh lá có tại Việt Nam. Chùa có kiến trúc người Khmer ở Nam Bộ vô cùng đặc trưng, thu hút khách du lịch thập phương đến tham quan, thăm viếng.
Chùa Xà tón (Xvayton)
Chùa Xà tón (Xvayton) là ngôi chùa Khmer thu hút nhiều khách vãn cảnh chùa khi đến An Giang. @thamhiemmekong.com
24. Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Đi An Giang, đừng quên ghé khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Khu lưu niệm hiện đang trưng bày nhiều tư liệu hình ảnh, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn.
Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang
Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là điểm đến không thể bỏ qua khi đến An Giang. @thamhiemmekong.com
25. Khu du lịch núi Sam Châu Đốc
Khu du lịch núi Sam Châu Đốc là nơi hội tụ nhiều địa danh nổi tiếng của An Giang như chùa Tây An, Miếu bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu,...
Khu du lịch núi Sam Châu Đốc
Khu du lịch núi Sam Châu Đốc có rất nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh. @nld.com.vn
26. Thất Sơn - Bảy Núi
Thất Sơn là tên gọi chung của 1 vùng bao gồm 7 ngọn núi là núi Nước, núi Cấm, núi Cô Tô, núi Ông Két, núi Tượng, núi Dài, núi Dài 5 giếng. Có rất nhiều câu chuyện li kì xung quanh 7 ngọn núi này. 
Thất Sơn - Bảy Núi
Vùng đất Thất Sơn gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ bí. @bietthungoctrai.vn
27. Hồ Ô Thum
Hồ Ô Thum nằm trong khu Thất Sơn, là một hồ nước cực đẹp tại Tri Tôn với khung cảnh vô cùng nên thơ. Đến đây, ngoài cảnh đẹp, bạn còn có thể thưởng thức món gà đốt lá chúc đặc sản vùng An Giang.
Hồ Ô Thum
Hồ Ô Thum nổi tiếng tại An Giang. @vnexpress.net
 
Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm internet
Hotline 0915 085 530
Liên hệ qua Zalo
Messenger